Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là tâm điểm của thị trường

Saturday, February 22, 2014
Các dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn được chào bán ra thị trường sau Tết vẫn đang là điểm sáng trên thị trường bất động sản hiện nay.

Qua khảo sát thực tế tại một số sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội cho thấy, lượng giao dịch trong những tuần sau Tết gần đây chủ yếu vẫn đến từ nhà thương mại giá rẻ (mức giá phổ biến dưới 1 tỷ đồng mỗi căn hộ), bên cạnh đó, loại căn hộ trung và cao cấp ở mức khoảng 1,5 đến 3 tỷ đồng mỗi căn cũng đã có những giao dịch khả quan, tuy nhiên, nhóm sản phẩm này thường phải là các dự án đang xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín.

Giao dịch bất động sản diễn ra nhộn nhịp ở những dự án chung cư thuộc phân khúc này, các dự án đều có giá dưới 15 triệu đồng/m2, tổng giá trị căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng. Phân khúc nhà ở này một phần có giá trị phù hợp với khả năng thanh toán của đa phần nhiều người dân, bên cạnh đó, đây cũng là phân khúc được vay vốn ưu đãi 5%/năm từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Do đó, hầu hết người mua nhà đang tìm đến các sản phẩm này khiến giao dịch khá nhộn nhịp trong thời gian qua. Hiện nay, trên thị trường sản phẩm căn hộ thuộc nhóm phân khúc căn hộ này đang chào bán cũng không nhiều có thể kể đến như dự án Kim Văn Kim Lũ (tại Hoàng Mai) giá gốc căn hộ từ 10-14,5 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT), tuy nhiên, người mua thường phải chi trả thêm cho “cò” đất khoảng vài chục triệu đồng “tiền chênh” bên ngoài mới có thể sở hữu được căn hộ dự án chung cư này.


      
Giao dịch bất động sản vẫn chủ yếu ở phân khúc bình dân

Ngoài ra, một số sàn giao dịch BĐS khácThái Minh Quang, sàn EZ Việt Nam hiện cũng đang tiến hành nhận đăng ký mua căn hộ chung cư Thăng Long Victory (Hoài Đức-đối diện dự án Splendora) do Công ty Phúc Hà là chủ đầu với giá khoảng 12,5 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT).

Dự án này mới được chủ đầu tư công bố vào cuối năm 2012 với kế hoạch triển khai xây dựng tòa T1 đầu tiên trong tổng số 5 tòa chung cư cao 25 tầng trên khu đất 3,2ha. Các căn hộ có diện tích từ 60m2 đến 87m2, tổng giá trị khoảng từ 700 triệu đồng mỗi căn. Tòa T1 hiện đang thi công móng, dự kiến xây xong phần thân trong năm 2014.

Nhiều dự án khác cũng đang được người mua quan tâm như Chung cư CT1B Tân Tây Đô đang được bán giá 699 triệu đồng; chung cư CT12 Văn Phú, Nam Xa La giá từ 560 triệu đồng đến 980 triệu đồng; căn hộ XPHOMES thuộc phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” giá từ 800 triệu đồng - 1,2 tỷ đồng/căn; Dự án The Van Phu - Victoria (Hà Đông) có giá từ 14,5 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì; dự án Sails Tower đang bàn giao nhà, giá chào bán từ 16,5 triệu đồng/m2….

Theo thống kê mới nhất tính đến giữa tháng 1/2014, con số cho vay cá nhân trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng lên đến 2.330 khách hàng với số tiền giải ngân hơn 1.000 tỷ đồng tăng hơn 100 tỷ đồng so với tháng 12. Điểm đáng chú ý, con số các ngân hàng thương mại cam kết giải ngân tăng lên 2.300 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, nhu cầu mua nhà ở phân khúc căn hộ bình dân vẫn rất lớn, trong đó loại căn hộ có giá dưới 15 triệu đồng/m2 và diện tích dưới 70m2 nằm trong đối tượng được hưởng ưu đãi vay vốn từ gói 30.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một số dự án ở phân khúc trung và cao cấp có vị trí tốt, tiến độ xây dựng đảm bảo, sắp bàn giao nhà với giá khoảng 1,5 – 2,5 tỷ đồng mỗi căn vẫn đang được người mua “săn lung”. Trong đó, những dự án sắp bàn giao như Thăng Long Number One, Tây Hà Tower, CT2 Trung Văn,…vẫn có được giao dịch ổn định trong thời gian gần đây.


Theo Trí thức trẻ
Vn Bất Động Sản | Dat Binh Duong | Dat Binh Duong gia re | Mua Ban Nha Dat

Các tin liên quan khác

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn