Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ

Monday, September 21, 2015
Diamond Lotus sẽ là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ LEED của Mỹ.

Đây là chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành nhằm hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2.

Tiên phong

Ngày 20-9, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) tổ chức ký kết hợp tác với Công ty Green Consult - Asia đồng thời công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” với dự án Diamond Lotus (quận 8, TP HCM). Đây là dự án căn hộ đầu tiên tại Việt Nam sẽ được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn xanh của Mỹ.Phuc Khang Corporation và Green Consult - Asia ký kết hợp tác thực hiện dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ”

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, cho biết công ty quyết định chọn hướng đi mới cho dự án phân khúc căn hộ cao cấp đầu tiên này là đạt tiêu chuẩn xanh đúng nghĩa. Vì vậy, Phuc Khang Corporation đã hợp tác với Công ty Green Consult - Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn Leadership in Energy and Environmental Design (LEED), trực thuộc US.Green Building Council (Mỹ). Theo đó, sau ký kết, dự án sẽ được thiết kế, xây dựng cũng như vận hành theo tiêu chuẩn LEED.

Bà Melissa Merry Weather, Giám đốc Công ty Green Consult - Asia (đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED), cho biết tại Mỹ đã có hơn 60.000 công trình và có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Ở châu Á có hơn 2.000 công trình nhưng tại Việt Nam thì Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên. “Với quốc gia đông dân như Việt Nam, việc phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân” - bà Melissa Merry Weather nhấn mạnh.

Theo công bố từ Phuc Khang Corporation, Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỉ đồng, gồm 3 block chung cư 22 tầng, diện tích căn hộ từ 58-91 m2. Nằm trên đường Lê Quang Kim thuộc địa bàn quận 8 nhưng dự án chỉ cách quận 1 cây cầu chữ Y, cách chợ Bến Thành và bến Bạch Đằng 7 phút đi xe nên xem như là trung tâm thành phố, sẽ thu hút người mua.

Lối đi riêng

Có mặt tại lễ công bố dự án, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), cho rằng việc áp dụng công trình đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và chủ đầu tư. Cụ thể, chi phí vận hành thấp, giá trị công trình sau khi bán tăng lên; giá cho thuê cao; tăng năng suất làm việc của người sử dụng; tăng tỉ lệ lấp đầy và quan trọng là tuyên truyền cho mọi người về giá trị bền vững của môi trường sống mà Việt Nam đang thiếu.

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu, triển khai dự án theo tiêu chuẩn LEED, công ty sẽ tốn thêm 10% chi phí (khoảng 120 tỉ đồng) nhưng khi cư dân vào sinh sống sẽ có cảm giác như đang thư giãn trong vườn vì Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, ít thải khí CO2. Cùng với lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên như đang ở những biệt thự vườn trên không. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.


Dự án Diamond Lotus được ngân hàng ACB bão lành và hỗ trợ cho vay lên đến 80% nên Quý khách hàng có thể yên tâm tiến độ.
HẪY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ SỞ HỮU NGAY NHỮNG CĂN HỘ CÓ VỊ TRÍ ĐẸP NHẤT CÙNG
VỚI NHỮNG CHÍNH SÁCH GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
Vui lòng liên hệ trưởng phòng kinh doanh CĐT để biết thêm chi tiêt: 
Hotline: 0916 37 22 33 Ms Nguyệt

Vn Bất Động Sản | Dat Binh Duong | Mua Ban Nha Dat

Các tin liên quan khác

Tags:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn