Tận mục công trường "hoen gỉ" của dự án Sky Garden

Sunday, August 2, 2015
Dự án Sky Garden tại 115 Định Công hiện cũng đang nằm trong "danh sách đen" có nguy cơ bị thu hồi hoặc đổi chủ đầu tư do chậm tiến độ. Nhìn lại thời điểm cách đây 2 năm, đây là dự án "bùng nổ" trên thị trường BĐS Hà Nội khi được chủ đầu tư công bố có nhiều tiện ích từ thiết kế căn hộ cho đến vị trí dự án.

Công trường dự án Sky Garden Towers đang rơi vào thực trạng "hoen gỉ" với những gỉ sắt bám thành từng mảng lớn tại các thanh sắt chờ tầng 8, những tấm che vật liệu xây dựng thì tơi tả, không có công nhân thi công xây dựng mà chỉ còn lại bảo vệ. Cỏ đã mọc tốt um trong khuôn viên dự án, cánh cổng vào công trường cách đây vài năm nhộn nhịp công nhân ra vào nay cũng đóng chặt.

Dự án này nằm tại số 12 ngõ 115 phố Định Công, thuộc phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội). Tổng diện tích dự án lên đến trên 7.000 m2 do Công ty TNHH Định Công làm chủ đầu tư.

Quy mô của dự án gồm 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái và 2 tầng hầm, được khởi công vào ngày 14/1/2012 và dự kiến hoàn thành quý III/2014. Khi hoàn thiện dự án sẽ cung cấp cho thị trường 360 căn hộ với nhiều loại diện tích khác nhau, từ 89, 95 – 124m2.

Được biết dự án này đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp GPXD số 158/GPXD-SXD vào ngày 30/12/2011. Ghi nhận tại công trường, dự án đã dừng thi công khi làm đến phần thô 8 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Theo văn bản số 6015/SXD-TTr mà Sở Xây dựng Hà Nội trình UBND TP Hà Nội thì nguyên nhân dự án này ngừng thi công là do các cán bộ, nhân viên của Công ty cũng như các cơ quan đơn vị đối tác không thể nào liên hệ được với Giám đốc Công ty TNHH Định Công.

Sau đợt kiểm tra, rà soát vừa qua, dự án Sky Garden cũng nằm trong danh sách các dự án chậm tiến độ gây mất mỹ quan đô thị mà Sở Xây dựng Hà Nội đã có kiến nghị với UBND TP thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc yêu cầu thay đổi chủ đầu tư.

Xác nhận thông tin với PV của báo BizLIVE, đại diện UBND phường Định Công cho biết: Dự án này đã dừng thi công từ cuối năm 2013. Đến nay, vẫn chưa có thông tin nào cho thấy dự án sẽ tiếp tục triển khai.

Trước đó, vào tháng 12/2013 Sở Xây dựng Hà Nội đã từng kiểm tra dự án này và phát hiện nhiều chủ đầu tư có nhiều sai phạm. Sở đã ban hành Quyết định xử phạt chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh tại công trường dự án vào sáng 31/7:Dự án Sky Garden có quy mô gồm 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái và 2 tầng hầm, từng có thời là niềm “mơ ước” của nhiều người dân Thủ đô


Sky Garden giờ đây đã rơi vào lãng quên với những rỉ sắt bám dày, rêu phong bao phủ


Tấm che công trình dự án rách tơi tả vì phơi mưa nắng


Cảnh hoang tàn tại công trường dự án Sky Garden


Cỏ dại xanh tốt, phủ kín nhiều nơi


Sky Garden hiện đang nằm trong danh sách đề nghị thu hồi hoặc đổi chủ đầu tư của Sở Xây dựng án

(Theo BizLIVE) 

Các tin liên quan khác

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn