Thời điểm cho đầu tư bất động sản?

Wednesday, July 4, 2012

Phân tích về mặt bằng giá cả của thị trường bất động sản hiện nay, các chuyên gia cho rằng, các mức giá đang công bố tại thời điểm hiện tại đã giảm đến mức khó có thể giảm được nữa. Do vậy đây được xem là thời điểm để những người có nhu cầu mua nhà. Theo giới chuyên môn, khi có nhu cầu mà được quyền lựa chọn về vị trí, địa điểm, chất lượng và giá cả, thì đây là thời điểm người mua nhà cần nghiên cứu. Không chỉ được quyền lựa chọn, các chính sách gần đây của ngân hàng nhà nước về hạ trần lãi suất và nới lỏng cho vay trong lĩnh vực bất động sản đã tạo nên những chuyển biến tích cực trên thị trường bất động sản. Hiện nay lãi suất huy động đã xuống mức 9% và lãi suất cho vay về mức 13%. Thế nhưng, với hàng loạt dự án bất động sản trên thị trường hiện nay, lựa chọn một dự án vừa có thể ở, lại vừa có thể đầu tư tốt lại là không dễ. Thực tế cho thấy, chỉ có những dự án cao cấp, sự cơ sở hạ tầng tốt và có tính kết nối cao mới tạo được sự thu hút với những người đang có nhu cầu hiện nay. Và dự án Hồ Thiên Thanh thuộc khu du lịch sinh thái thác Giang Điền có thể được xem là một trong những dự án đáp ứng nhưng tiêu chí này.
Thời điểm cho đầu tư bất động sản?

Với sự hoàn thiện các công trình giao thông trong tương lai, như đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và sân bay quốc tế Long Thành kết nối TP.HCM và thế giới, trong khi giá bán rất phù hợp, Hồ Thiên Thanh, Đất Bình Dương đang tạo được sức hút với các nhà đầu tư. “Khoảng năm năm nữa tôi sẽ nghỉ hưu và muốn tìm một nơi nào đó vừa yên tĩnh nhưng lại có đầy đủ các dịch vụ tiện ích, gần trung tâm tâm thành phố để có thể an hưởng tuổi già. Và tôi đã tìm được những điều này ở dự án Hồ Thiên Thanh”, bác Phan Hoàng Chính, nhà ở quận 1 cho biết.
Thời điểm cho đầu tư bất động sản?
Thời điểm cho đầu tư bất động sản?

Không chỉ tạo được sức hút với những người có nhu cầu ở sau này, những dự án nghỉ dưỡng chất lượng cũng tạo được sức hút với những nhà đầu tư. Trên thực tế, trong lúc thị trường khó khăn do thiếu vốn, kẹt vốn hoặc do lãi suất cho vay mua nhà cao thì vẫn có những khách hàng tìm mua biệt thự nghỉ dưỡng giá triệu đô. Ngoài ra, với mức trần lãi thấp thì kênh gửi tiền kiệm không còn hấp dẫn, vì vậy, dòng tiền sẽ tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó, kênh đầu tư bất động sản vốn là kênh đầu tư ưa thích bấy lâu nay của nhiều nhà đầu tư. “Mặc dù rất thích đầu tư bất động sản, nhưng gần 2 năm gần đây, tôi vẫn chưa tham gia thị trường này, phần vì lãi suất biến động, phần vì tôi đang đợi bất động sản giảm thêm chút nữa để đầu tư. Tuy nhiên, với mức lãi suất như hiện nay và giá nhà đất cũng đã giảm rất nhiều, nên tôi đang cân nhắc đầu tư vào một căn biệt thự ở Hồ Thiên Thanh, thuộc khu du lịch sinh Thái Giang Điền để chờ cơ hội”, anh Trần Minh Quang, một nhà đầu tư cho hay.
Thời điểm cho đầu tư bất động sản?

Theo phân tích của anh Quang, khả năng sinh lời từ việc cho thuê lại những căn biệt thự cao cấp tại khu vực Đồng Nai là khá lớn. Hiện tại sân bay Long Thành đang trong giai đoạn chuẩn bị khởi công và sẽ có khoảng hơn 2.000 chuyên gia và kỹ sư Nhật Bản đến Đồng Nai thi công dự án sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công đầu 2013. Theo con số ước tính, với mức giá cho thuê giao động khoảng 40 triệu/tháng/1 biệt thự thì những nhà đầu tư có thể thu hồi vốn chỉ sau vài năm.

Bên cạnh đó, anh Quang cho rằng, một trong những điều hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng đó là lợi nhuận đầu tư từ chương trình cho thuê khai thác kinh doanh. Thường là ngoài gian dùng để nghỉ hàng năm, chủ sở hữu biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng còn có thể tham gia vào chương trình cho thuê thông qua sự quản lý điều hành chung của các tập đoàn quản lý khách sạn. Điều này một phần giúp nhà đầu tư dần thu hồi vốn và tạo ra lợi nhuận. Chú Thích ảnh: Phối cảnh dự án Hồ Thiên Thanh
Nguồn: Theo Sàn Bất Động Sản Danh Khôi 


Vn Bất Động Sản | Dat Binh Duong Gia Re | Dat Binh Duong | Mua Ban Nha Dat

Các tin liên quan khác

Tags:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn