Trung tâm hành chính hiện đại nhất Việt Nam

Friday, February 21, 2014
Tại trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương người dân có thể truy cập máy tính kết nối internet miễn phí. Thủ tục được giải quyết ở một cửa. Có cả dịch vụ cà phê, giải khát ngay trong khu vực chờ đợi giải quyết thủ tục.

Chiều 20/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới Bình Dương cắt băng khánh thành tòa tháp đôi là trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương. Tòa tháp đôi tọa lạc tại dự án Thành phố Mới Bình Dương (phường Hòa Phú, thị xã Thủ Dầu Một – Bình Dương).

Đây là tòa nhà do Singapore thiết kế, với chiều cao 104 m, bao gồm 2 tầng để xe, 20 tầng lầu và bãi đáp trực thăng, diện tích sàn hơn 104 ngàn m2.

Nơi chính quyền tương tác với người dân là ở khu hành chính mở rộng 4.000m2 tại tầng trệt của tòa nhà. Cán bộ đại diện của tất cả các sở ngành bộ phận của tỉnh và giải quyết thủ tục theo “dịch vụ một cửa”. Nghĩa là hồ sơ của người dân sau khi được cán bộ ở khu vực này tiếp nhận sẽ được chuyển tiếp lên cơ quan chuyên môn và được chuyển về lại cho dân ở khu vực này.Thủ tướng xem tòa cảnh dự án TP. Mới với hạt nhân là tòa nhà hành chính tập trung

Tại khu vực hành chính mở ở tầng trệt, người dân có thể sử dụng miễn phí máy tính có kết nối internet để truy cập xem tiến độ giải quyết hồ sơ của mình đến đâu hoặc cũng có thể tra cứu thông tin trên mạng. Ngoài ra, tại đây người dân còn được cán bộ tư vấn pháp lý. Để tạo cảm giác thư thái cho người dân, ngay sát khu hành chính này có khu vực phục vụ cà phê, giải khát….

Mặt chính của tòa tháp hướng ra hồ nước với quảng trường nhân dân có sức chứa 10.000 người.

Ở tầng 16 của tòa tháp đôi này là nơi làm việc UBND tỉnh. Tầng này có phòng khách chuyên dùng để lãnh đạo tỉnh tiếp các đoàn công tác. Tầng 17 là của Tỉnh Ủy. Nơi đây có phòng họp với sức chứa hàng trăm người.

Từ những tầng cao của tòa tháp đôi này có thể nhìn bao quát cả dự án TP. Mới Bình Dương với các hạng mục khá ấn tượng như công viên nước, các khu đô thị, thương mại, đại học quốc tế Miền Đông…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh sẽ trở thành biểu tượng cho sự phát triển của Bình Dương trong kỷ nguyên mới.


Toàn cảnh tòa nhà hành chính tập trung


Khung cảnh khá nên thơ


Tòa nhà là nơi bố trí 54 sở ngành đơn vị cấp tỉnh


Nhiều người dân tới giải quyết thủ tục hành chính cảm thấy hài lòng


Phía trong tầng 17 nơi Tỉnh ủy Bình Dương làm việc


Phía trong tòa nhà có dịch vụ cà phê giải khát cho người dân và cán bộ


Hàng chục máy tính nối mạng cho người dân tra cứu miễn phí

Cát Tường (Khampha.vn)Vn Bất Động Sản | Dat Binh Duong | Dat Binh Duong gia re | Mua Ban Nha DatCác tin liên quan khác

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn