Hà Nội: Dự án vui chơi giải trí biến thành nhà hàng, hồ nuôi thủy sản

Wednesday, June 3, 2015
Hà Nội: Dự án vui chơi giải trí biến thành nhà hàng, hồ nuôi thủy sản

Kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất đã làm rõ một phần diện tích đã đầu tư nhưng đưa vào sử dụng sai mục đích dự án


Ảnh minh họa.

Chiều 2/6, tại cuộc giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND quận Đống Đa đã có báo cáo về những sai phạm trong việc triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hà Thủy làm chủ đầu tư.

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa được UBND thành phố cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 8/3/2010. Khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa có diện tích 5.699,63m2; diện tích xây dựng 493m2; mật độ xây dựng 10%. Công trình cao 2 tầng có một tầng bán hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 961m2.

Dự án cải tạo, nâng cấp bán đảo hồ Đống Đa thành khu vui chơi giải trí, gồm 2 phần: Xây mới công trình kiến trúc 2 tầng là khu vui chơi giải trí trong nhà và Cải tạo sân vườn, bể vầy trẻ em, đường dạo. UBND thành phố Hà Nội có quyết định cho Công ty Hà Thủy tiếp tục thuê 5.664m2 đất tại phường Ô Chợ Dừa để thực hiện dự án.


Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch quận Đống Đa thông tin việc thực hiện sai mục địch dự án vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa.

Đây là dự án quy định thời gian thực hiện 1 năm. Tuy nhiên chủ đầu tư đã chậm tiến độ, sau đó được UBND thành phố gia hạn tiến độ dự án đến hết quý I/2015.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, trước những sai phạm trong việc thực hiện dự án, ngày 8/5/2015, UBND quận Đống Đa đã giao phường Ô Chợ Dừa rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai của Công ty Hà Thủy. Ngày 13/5, UBND phường Ô Chợ Dừa đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản hiện trạng, tình hình triển khai dự án của Công ty Hà Thủy.

Nhiều hạng mục sai mục đích phê duyệt

Theo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất đã làm rõ một phần diện tích đã đầu tư nhưng đưa vào sử dụng sai mục đích dự án. Cụ thể: Phần xây dựng mới. Khu vực 1 được phê duyệt để xây mới công trình khu vui chơi giải trí dịch vụ tổng hợp nhà 2 tầng có tầng hầm. Xây dựng và hoàn thiện khu nhà 2 tầng và tầng hầm đang kinh doanh mở nhà hàng Lã Vọng.

Khu vực 3 được phê duyệt làm nhà phụ trợ (dịch vụ phục vụ thiếu niên nhi đồng), cải tạo bể bơi, bể vầy, vệ sinh công cộng. Tuy nhiên khu vực bể bơi chủ đầu tư cải tạo biến tướng làm nơi nuôi thủy sản, còn khu vực nhà phụ trợ chưa được xây dựng.

Khu vực 3 được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi.

Hiện Công ty Hà Thủy vẫn chưa xây dựng sân thể mà mới đang sử dụng làm sân và đặt 9 chòi gỗ dọc theo đường dạo ven hồ.

Khu vực 4 đang thi công phần sân vườn như được phê duyệt.

Khu vực 5 được phê duyệt làm đường dạo phục vụ cho nhân dân. Hiện nay sử dụng làm đường nội bộ và đường dạo ven hồ.

Nếu không tự khắc phục sẽ xử lý nghiêm

Ông Giáp cho biết thêm, UBND quận Đống Đa đã giao UBND phường Ô Chợ Dừa hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm của chủ đầu tư cố tình đưa vào khai thác sử dụng phần diện tích đầu tư không đúng mục đích, nội dung dự án đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật và yêu cầu Công ty Hà Thủy khắc phục sai phạm, thực hiện đúng dự án đã phê duyệt. Phía Công ty Hà Thủy cũng đã có văn bản cam kết với UBND quận Đống Đa, phường Ô Chợ Dừa khắc phục các hạng mục sai phạm ngoài mục tiêu dự án trước ngày 1/7/2015, đồng thời vấn tiếp tục đầu tư các hạng mục của dự án để bảo đảm đúng mục đích dự án phục vụ nhân dân vui chơi giải trí.

Phó Chủ tịch quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cam kết, nếu phía Công ty Hà Thủy không thực hiện thì chắc chắn về phía UBND quận với trách nhiệm, thẩm quyền của mình sẽ xử lý. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền chúng tôi sẽ báo cáo thành phố.

Vị Phó Chủ tịch quận Đống Đa khẳng định, việc phê duyệt dự án để đáp ứng mong muốn, nhu cầu, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn là một chủ trương đúng đắn.

Về phía Công ty Hà Thủy cũng đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép về đầu tư, quy hoạch mặt bằn, xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa hoàn thành hết các hạng mục công trình như đã được phê duyệt mà chỉ mới hoàn thành một số hạng mục nhưng chủ đầu tư đã tiến hành đưa vào khai thác một số khu vực.

Phía UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đặc biệt chính quyền phường tiến hành kiểm tra xử khi phát hiện Công ty Hà Thủy đưa vào khai thác sử dụng một phần diện tích không đúng công năng của dự án.

Ghi nhận sự vào cuộc của báo chí đã giúp sức làm sáng tỏ vấn đề, ông Giáp cho rằng: “Có sự phản ánh tích cực của báo chí đã làm sáng tỏ các vấn đề để cùng chúng tôi giải quyết sự việc”.

Theo VOV
Vn Bất Động Sản | Dat Binh Duong | Mua Ban Nha Dat

Các tin liên quan khác

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn